fbpx

มาเลือกสีทาบ้านให้เหมาะตามราศีกันดีกว่า

สีแต่งบ้านตามราศีเกิด 12 สี 12 สไตล์ มาดูกันว่าแต่ละราศีเหมาะที่นำสีใดมาตกแต่งบ้านบ้าง เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด และเป็นบ้านที่สะท้อนถึงตัวตนของเจ้าของอย่างแท้จริง

1. ราศีเมษ

ด้วยพื้นฐานของชาวราศีเมษแล้ว เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง บุคลิกคล่องแคล่วและกระฉับกระเฉง ชอบการผจญภัย ดังนั้นสีที่เหมาะกับการนำมาตกแต่งบ้านของชาวราศีเมษคือ สีชมพู แม้ว่าจะดูเป็นสีที่อ่อนโยนเหมาะกับเด็ก ๆ แต่ในความอ่อนโยนของสีชมพูนั้นกลับแฝงไปด้วยความแข็งแกร่ง ความกล้าหาญ และการเจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์แบบ

2. ราศีพฤษภ

ชาวราศีพฤษภเป็นคนที่มีจุดยืนเป็นของตัวเอง แต่บางครั้งก็ดูดื้อรั้นไปหน่อย เป็นคนที่ไม่ค่อยเปิดเผยความรู้สึก ปากไม่ตรงกับใจ สีดำจึงเหมาะที่จะนำมาตกแต่งบ้านของชาวราศีพฤษภมากที่สุด ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้ชาวราศีนี้มีบุคลิกที่ดูดีมีรสนิยม เป็นผู้นำแฟชั่น และดูแข็งแกร่ง

3. ราศีเมถุน

ชาวราศีเมถุนเป็นคนที่มีบุคลิกร่าเริงสดใส ปรับตัวเข้าหาผู้คนและสถานการณ์แปลกใหม่ได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นนักเข้าสังคมตัวยง เลยไม่มีสีไหนที่จะเหมาะสมในการนำมาตกแต่งบ้านของชาวเมถุนได้เท่ากับโทนสีเหลืองหรือโทนสีใกล้เคียงกัน เช่น สีส้ม แนะนำให้หาของตกแต่งดีไซน์เก๋ ๆ มาตกแต่งเพิ่มด้วยก็จะดี เพื่อหลีกหนีบรรยากาศที่จำเจ

4. ราศีกรกฎ 

ชาวราศีกรกฎเป็นผู้ที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย มักไม่ค่อยออกไปสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนเท่าไร และให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์มาเป็นอันดับหนึ่ง ดังนั้นชาวราศีกรกฎจึงเหมาะที่จะนำสีฟ้ามาตกแต่งบ้าน เพื่อเติมพลังงานให้ชีวิตและยังช่วยให้ผ่อนคลายได้อีกด้วย โทนสีฟ้าที่ว่านี้ควรจะเป็นโทนสีฟ้าสดใส เพื่อให้ช่วยสร้างความเข้มแข็ง ไม่ทำให้ดูเศร้าหมองเหมือนโทนสีฟ้าหม่น

5. ราศีสิงห์ 

ชาวราศีสิงห์เป็นนักปลอบประโลมและนักให้กำลังใจตัวจริง หากคุณเจอเรื่องเศร้าเคล้าน้ำตาจากไหนมา แล้วเดินเข้าไปหาชาวราศีสิงห์ คุณก็จะได้รับแต่พลังงานดี ๆ กลับคืนมา เพราะคนที่เกิดในราศีนี้ชอบจุดประกายกำลังใจและสร้างแรงบันดาลใจกับผู้คนเสมอ ฉะนั้นสีม่วงจึงเป็นสีที่เหมาะกับการนำมาตกแต่งบ้านของชาวราศีนี้มากที่สุด เพราะเป็นสีแห่งความซื่อสัตย์และความจริงใจ

6. ราศีกันย์ 

ชาวราศีกันย์จัดว่าเป็นคนที่ค่อนข้างพิถีพิถันในการใช้ชีวิต ละเอียดรอบคอบ และที่สำคัญเป็นคนฉลาด เต็มเปี่ยมไปด้วยสติปัญญา สามารถมองเห็นความแตกต่างของสิ่งรอบตัวได้เป็นอย่างดี ดังนั้นชาวราศีนี้จึงเหมาะที่จะนำสีครีมมาตกแต่งบ้าน แนะนำให้ปรับเลือกโทนสีครีมมาใช้ให้เหมาะสม เพื่อให้เข้ากับความเป็นอยู่

7. ราศีตุลย์ 

ชาวราศีตุลย์รักและยึดมั่นถือมั่นในความยุติธรรม ดูเข้มแข็ง มีความคิดและจุดยืนเป็นของตัวเอง แต่ในขณะเดียวกันก็มีความอ่อนโยนอยู่ในตัว โหยหาความสมดุลให้กับชีวิต ดังนั้นสีเขียวจึงเป็นสีที่เหมาะจะนำมาตกแต่งบ้านของชาวราศีนี้ เพื่อแสดงถึงความสมดุลในการใช้ชีวิต ดูกลมกลืนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

8. ราศีพิจิก 

ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่มีบุคลิกตรงไปตรงมา เป็นคนจริงใจ ทำอะไรแบบเปิดเผย ไม่มีนัยแอบแฝง ดังนั้นสีที่ชาวราศีนี้ควรจะนำมาตกแต่งบ้านมากที่สุดคือ สีแดง เพราะนอกจากจะเหมาะกับบุคลิกแล้ว ยังช่วยผลักดันศักยภาพในตัวเองให้แสดงออกมาได้อย่างเหมาะสม

9. ราศีธนู 

ชาวราศีธนูคือนักปราชญ์ในหมู่ผู้คน เปรียบได้ว่าเป็นผู้ที่มีสติปัญญาเลิศ มีพลังงานในการทำสิ่งต่าง ๆ มากมาย ฉะนั้นสีน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลช็อกโกแลต จึงเหมาะกับการนำไปตกแต่งบ้านของชาวราศีนี้ แม้ว่าจะเป็นสีที่ดูเข้มแข็งและจริงจังในการดำเนินชีวิต แต่ก็แฝงไปด้วยความสงบร่มเย็น ช่วยบรรเทาให้ผ่อนคลาย

10. ราศีมังกร

ชาวราศีมังกรเป็นคนที่มีความอดทนสูง เต็มที่กับการทำงาน ยึดมั่นถือมั่นในความถูกต้อง ชนิดที่ว่าทำดีก็ต้องได้ดี และมีแบบแผนในการดำเนินชีวิต ดังนั้นสีเทาจึงเหมาะกับการตกแต่งบ้านของชาวราศีมังกร เป็นเฉดสีกลาง ๆ ที่ดูเหมือนจะนำมาตกแต่งยากไปหน่อย แต่ถ้าหากเลือกโทนสีเทาได้เหมาะสมกับของแต่งบ้าน การตกแต่งบ้านก็จะดูสวยงามไม่แพ้สีอื่นเลยและดูมีรสนิยมด้วย

11. ราศีกุมภ์

ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี ชอบเข้าสังคม แต่ก็แอบเป็นคนที่ค่อนข้างรักอิสระไม่น้อย ชอบสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ เป็นคนมีคุณธรรม ดังนั้นสีที่เหมาะกับการนำมาตกแต่งบ้านของชาวราศีนี้ก็คือ สีส้ม แสดงถึงความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชาวราศีกุมภ์นั่นเอง

12. ราศีมีน

ชาวราศีมีนเป็นผู้ที่มีจินตนาการสูง อารมณ์อ่อนไหวง่าย มีเมตตากรุณาหรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นคนขี้สงสาร  และมีน้ำเป็นสัญลักษณ์ประจำราศี ฉะนั้นสีฟ้าและสีน้ำเงินจึงเป็นสีที่ชาวราศีมีนควรจะนำมาตกแต่งบ้านมากที่สุด แนะนำให้เลือกโทนสีฟ้าเข้ม ๆ เพื่อให้ดูโดดเด่น และช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายจากความกังวลใจ

Facebook Comments